Tà Năng – nơi bắt đầu cung trekking đẹp nhất Việt Nam

Có những hành trình mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời. Ví dụ như: chinh phục ngọn núi cao nhất, lặn ở bãi biển tuyệt vời nhất. Hay đi trekking ở cung đường đẹp nhất Việt Nam – cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng. Và Tà Năng cũng chính là nơi bắt đầu cung trekking đẹp nhất Việt Nam ấy, khiến nhiều phượt thủ cũng như dân thích xê dịch đam mê.

Vậy bạn có tự hỏi: Nếu tách riêng ra thì Tà Năng ở đâu và như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. 

Tà Năng – nơi khởi đầu của cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng

1. Tà Năng ở đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại, dân thích xê dịch chỉ biết đến những từ khóa về Tà Năng hoặc cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, chứ chưa hoàn toàn nắm được nơi này ở đâu?

Tà Năng là một xã thuộc Lâm Đồng, nơi sinh sống của người dân tộc Churu. Nơi đây cách thành phố Hồ Chí Minh 300km, mấy khoảng 5 – 6 giờ chạy xe. Ngọn đồi trekking này còn đi qua ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận với những thảm cỏ xanh ngát, những ngọn đồi hùng vĩ, hoang sơ,… là nơi vô cùng lý tưởng để cắm trại, đắm chìm trong tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng. 

2. Tà Năng có gì? 

Nếu bạn đến với nơi đây hoạt động chủ yếu bạn nên thực hiện chính là phượt Tà Năng -Phan Dũng. Đây được xem là trải nghiệm thú vị nhất mà dân thích xê dịch luôn thích thú. Theo kinh nghiệm đi trekking của mình thì bạn nên lựa chọn những tour trekking giá rẻ, những công ty chuyên tổ chức tour này để thực hiện. Đừng tự khám phá một mình, vì bạn sẽ không biết thứ gì đang chờ bạn phía trước đâu. 

Cung đường Tà Năng – Phan Dũng

3. Ăn gì? Chơi gì và ở đâu khi đi Tà Năng?

Khi nhắc đến Tà Năng, khái niệm đơn giản bạn sẽ nghĩ đến là đi trekking. Bởi đây là một khu vực đồi núi nên hầu như rất ít các hàng quán hoặc khách sạn tấp nập dài thườn thượt cho bạn thoải mái lựa chọn. Vì vậy mà khi đến đây, nếu muốn ăn thì bạn phải chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước. Nếu muốn ở lại thì bạn nên đem theo lều trại. Và nếu muốn khám phá thì bạn hãy thực hiện trekking trên con đường đồi dài với đầy nắng, gió. Hoặc nói đơn giản là bạn soạn đồ lại để đi trekking. Đừng quên rèn luyện thể lực để có sức khỏe tham gia trekking tốt nhất.

Để thực hiện trekking trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam bạn có thể xuất phát từ nhiều hướng. Nhưng dù bắt đầu cung đường từ hướng nào thì vẫn là bạn không nên đi một mình. Bạn nên đi cùng hướng dẫn viên và đoàn để đảm bảo an toàn hơn. Còn không, hãy đi cùng với một người dày dặn kinh nghiệm, đem theo lều và túi ngủ để nghỉ lại qua đêm tại cột mốc 3 tỉnh để buổi sáng đón bình minh và hoàng hôn đẹp nhất vào sáng hôm sau. Sau đó tự chế biến những món ăn ngon như BBQ trong không gian ấm áp, thực hiện một buổi lửa trại nhỏ và tận hưởng giây phút ấm áp bên nhau. 

Xem thêm bài viết: Review trekking Tà Năng – Phan Dũng 2 ngày 1 đêm

Cắm trại trên cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng

Tổng kết

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường trekking nổi bật thu hút nhiều bạn trẻ. Bạn nên đi đến đây để trải nghiệm và hòa mình với thiên nhiên, ít nhất một lần trong cuộc đời. Hoặc ít nhất là khi bạn còn có thể. 

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vuotwj thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *