Trekking Nhìu Cô San – săn nắng, bắt gió Tây Bắc

Nhìu Cô San là đỉnh núi thử thách rất nhiều chiến binh Trekking. Tuy chặng đường chinh phục vô cùng gian nan và thử thách. Thế nhưng người sẵn sàng đặt chân đến đỉnh vẫn nườm nượp không ngớt. Để lý giải điều này, hãy cùng mình khám phá Nhìu Cô San qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tọa độ của Nhìu Cô San

Nhìu Cô San thuộc địa phận hành chính xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Đỉnh núi Nhìu Cô San cao 2.965m so với mực nước biển. Nó vinh dự nằm trong top 5 ngọn núi Tây Bắc đặc biệt và cũng là địa điểm mà nhiều người muốn khám phá. Chính bởi vì vẻ đẹp của những khu rừng nguyên sinh tại nơi đây.

Để chinh phục Nhìu Cô San bạn phải vượt qua được hành trình trekking khá khó khăn. Từ Sàng Ma Sao, bạn di chuyển 7km qua một con đường toàn sỏi và đá để đến với bản Nhìu Cô San. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu thực hiện chuyến trekking Nhìu Cô Sàn. Bạn nên mang hành trang đủ dùng để đủ sức và không gây mệt mỏi dọc đường. Vì quá trình chinh phục Nhìu Cô San ít nhất cũng phải mất 8 tiếng. Nên nếu bạn mang quá nhiều đồ thì sẽ gây trở ngại rất lớn và khiến hành trình dài ra thêm. Bên cạnh đó, cũng đừng quên luyện tập thể thao trước chuyến đi để có sức khỏe tham gia trekking một cách tốt nhất.

Nhìu Cồ San
Hành trình trekking Nhìu Cô San (Nguồn hình ảnh: Sưu tầm Internet)

2. Cách di chuyển đến Nhìu Cô San

Hành trình di chuyển đến Nhìu Cô San không quá gian nan. Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, phương tiện bạn nên dùng chính là xe máy. Vì nó thuận tiện và dễ dàng giúp bạn đi hơn. 

Chặng 1: Di chuyển đến Lào Cai/ Sapa

– Nếu bạn khởi hành từ Hồ Chí Minh, hãy mua vé máy bay để di chuyển đến Hà Nội, rồi khởi hành đến Lào Cai hoặc SaPa

– Nếu bạn khởi hành từ Hà Nội, bạn đi xe khách đến với Lào Cai hoặc Sapa.

Chặng 2: Từ Lào Cai/ Sapa đến với Sàng Ma Sáo

– Nếu từ Sapa quãng đường sẽ khoảng 70 km. Bạn đi từ đèo Ô Quy Hồ theo cung đường Bản Khoang. Sau đó bạn vượt thung lũng Tả Giàng Phình. Cuối cùng đi tiếp đến cổng trời Mường Hum. 

– Nếu từ thành phố Lào Cai đi thì bạn xuất phát theo hướng Trịnh Tường qua trung tâm huyện Bát Xát để đến với Lũng Pô, Y Tý.

Chặng 3: Đến bản Nhìu Cô San

Bạn đi thêm khoảng 7km từ Sàng Ma Sáo. Qua con đường toàn sỏi và đá để đến với bản Nhìu Cô San

Chặng 4: Bắt đầu hành trình trekking Nhìu Cô San

Nếu bạn cảm thấy khá khó trong việc tìm kiếm đường đi, thì nên liên hệ những công ty tour uy tín để đăng ký. Sau đó, bạn chỉ cần đến địa điểm tập trung và khởi hành. Như thế sẽ an toàn và thuận lợi cho bạn hơn rất nhiều. 

Một thoáng Nhìu Cô San (Nguồn hình ảnh: Sưu tầm Internet)

3. Thời điểm lý tưởng để trekking Nhìu Cô Sàn

Thời gian đẹp và lý tưởng nhất để chinh phục Nhìu Cô San là vào khoảng tháng 10 đến tháng 3. Nếu bạn muốn săn mây, săn hoa, săn tuyết và ngắm những khu rừng thủy tinh thì đây chính là thời gian bạn nên đi. Đây cũng là khoảng thời gian trong mùa đông và mùa xuân. Cuối đông và đầu xuân chính là thời điểm thích hợp. Khi cái băng giá đang tan dần và hoa bắt đầu nở rộ. Không khí không thuộc dạng lạnh giá mà nắng cũng không chói chang. Bạn vừa có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp mà không bị gây phiền bởi ánh nắng. Cũng vừa có thể chiêm ngưỡng băng tan nhưng không bị cái lạnh bao bọc. Khoảng đầu năm là thời gian đẹp nhất cho một chuyến hành trình chinh phục Nhìu Cô San. 

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

Video trekking Nhìu Cồ San (Nguồn: Trekking-Camping biên soạn & sưu tầm)

Nhìu Cô San là chắc chắn sẽ là đỉnh núi khiến bạn lưu luyến không muốn rời đi nhất. Nhìu Cô San tuy hơi khó chinh phục nhưng đáng để bạn dốc hết sức một lần. Hãy chuẩn bị một hành trang thật kỹ lưỡng và cùng xách balo lên để thực hiện hành trình khám phá Nhìu Cô San nhé!

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ