Khám phá Hòn Giao – rừng rêu đầy quyến rũ

Hòn Giao – “Nơi sương khói mờ nhân ảnh” – là cung đường dành cho những người thích khám phá. Ở Hòn Giao, mỗi khúc quanh là một khung cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Hòn Giao, nơi hòa trộn giữa núi rừng, sương mù dày đặc. Nếu bạn chưa có kỹ năng trekking nào thì đây chính là cung đường lí tưởng. Bởi lẽ cung đường trekking không quá dài và khó. Hãy cùng mình khám phá Hòn Giao qua bài viết dưới đây nhé! 

khám phá Hòn Giao
Buổi sáng ở rừng Hòn Giao
(Nguồn hình ảnh: sưu tầm Internet)

1. Rừng Hòn Giao ở đâu?

Hòn Giao là khu vực giáp ranh giữa Lâm Đồng và Khánh Hòa, cách Đà Lạt khoảng 60km. Nơi đây cũng được biết đến là điểm khởi đầu cho cung đường đèo Omega thơ mộng nối biển và hoa, núi rừng và sương mù bao quanh. Khi đến với Hòn Giao với độ cao 1.800m, bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ để khám phá từ thực vật đến động vật. Và đặc biệt hơn cả là rêu bao phủ hầu như toàn bộ khu rừng Hòn Giao này.  

Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, để khám phá khu rừng Hòn Giao, bạn nên khởi hành từ trạm kiểm lâm Bidoup. Từ đây bắt đầu cuộc hành trình chinh phục Hòn Giao. Đừng quên, thường xuyên tập luyện để có sức khỏe tham gia trekking một cách tốt nhất.

khám phá Hòn Giao
Một thoáng Hòn Giao
(Nguồn hình ảnh: sưu tầm Internet)

2. Những nét đặc trưng của rừng rêu Hòn Giao

Rừng Hòn Giao có hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú. Chính điều này đã hấp dẫn và trái tim yếu mềm trước tạo hóa của thiên nhiên. Những điều hấp dẫn và đặc sắc ở rừng rêu Hòn Giao chính là:

  • Rừng ở Hòn Giao là kiểu rừng lùn đỉnh núi (pygmy forest). Cây gỗ thấp bé (cao chỉ khoảng 10 mét) mọc dày đặc với mật độ gần 4000 cây/ha.
  • Là rừng nguyên sinh duy nhất tại Việt Nam có cây thông 2 lá.
  • Khí hậu vô cùng đặc biệt, với lượng mưa lớn và độ ẩm cao quanh năm nên các loài rêu xuất hiện.
  • Rừng “rêu” Hòn Giao có hơn 100 loài rêu thuộc các nhóm: Rêu tản, Rêu sừng và Rêu thực. 
  • Giữa “rừng rêu” Hòn Giao, nắng xen qua những kẽ lá, phản chiếu lấp lánh trên những đám rêu còn đọng chút sương đêm, tạo thành giọt nước như “phát sáng”. 
  • Cũng tại khu rừng “rêu” Hòn Giao này, có rất nhiều loài lan rừng sinh sống. Lan rừng mọc chi chít quanh những thân cây lớn, bám trên cả những cành cây nhỏ, rơi cả trên những lối đi theo những cành cây mục. 

Thực vật tại rừng Hòn Giao
(Nguồn hình ảnh: sưu tầm Internet)

Tổng kết

Bỗng một hôm, khi khói bụi thành phố hay những ồn ào của cuộc sống khiến bạn quá bí bách. Thì hãy cùng với bạn bè, kiếm một ngày cuối tuần rảnh rang, chinh phục Hòn Giao. Nhưng để có một hành trình thú vị, cùng với những thông tin bổ ích về thiên nhiên. Hãy đặt tour trekking Hòn Giao từ các công ty du lịch uy tín để trải nghiệm. Cảm giác khi hòa mình vào thiên nhiên, ngắm bầu trời đêm giữa đại ngàn, chắc chắn là điều bạn không muốn bỏ lỡ.

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *