Review tour khám phá hang Giếng Voọc 1 ngày

Tour khám phá hang Giếng Voọc chính là hành trình chiêm ngưỡng hệ thống nhũ đá đẹp mắt với những hình thù khác nhau. Điểm thu hút nhất của hang Giếng Voọc là những thạch nhũ que đá từ trần hang đổ xuống tạo những màn đá vô cùng đặc biệt. Ngoài ra bạn còn sẽ được trải nghiệm trekking trên những địa hình mới lạ như núi đá vôi, bơi qua hồ nước, băng rừng,…Với những trải nghiệm vô cùng thú vị trong hành trình 1 ngày. Mình sẽ tóm tắt lại hành trình trekking hang Giếng Voọc trong bài viết dưới đây. 

Đêm trước ngày khởi hành

Để đến và khám phá hang Giếng Voọc, bạn sẽ phải đến với thành phố Đồng Hới trước. Từ mọi miền của Tổ quốc, bạn có thể di chuyển bất cứ phương tiện gì để đến đây. 

Dựa vào vị trí địa lý của mình, nên mình chọn phương tiện là máy bay. Từ Hồ Chí Minh đến với thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình có hành trình khá dài. Nếu bạn chọn phương tiện như xe máy hoặc xa khách, điều này sẽ làm cho hành trình của bạn trở nên khá dài. Ngoài việc mất thời gian, bạn cũng sẽ cảm thấy uể oải sau chặng đường dài. Chính vì thế mình đã chọn phương tiện máy bay để tiết kiệm thời gian.

Vì mình di chuyển bằng phương tiện máy bay nên rất nhanh đã đến với Đồng Hới. Mình và mọi người trong đoàn quyết định chọn chuyến tối để có thể tham quan Đồng Hới 1 đêm. Rồi sau đó cả nhóm đi ngủ ở khách sạn Ngọc Hằng ở trung tâm. 

Tour trekking chinh phục khám phá hang Giếng Voọc
Xe ô tô di chuyển. Ảnh: Internet

Buổi sáng ngày 1

Đúng với lịch trình mà cả nhóm đã đề ra. Khoảng 6 giờ sáng chúng mình đồng loạt thức dậy, làm vệ sinh cá nhân và đi ăn sáng.

Sau đó, mình và mọi người đi tiếp từ Đồng Hới để đến với Phong Nha. Từ Đồng Hới bạn sẽ có 3 phương tiện để di chuyển đến Phong Nha. Đó là xe bus, xe máy, taxi. Nếu bạn thích đi phượt lòng vòng trước khi tới hang Giếng Voọc thì bạn chọn xe máy với chi phí thuê khoảng 150.000/ chiếc. Taxi sẽ có chi phí khá mắc khoảng 600.000 – 900.000, nếu bạn đi nhóm thì hãy đi phương tiện này. Nhưng với kinh nghiệm đi trekking của mình. Để tiết kiệm và cũng không dành nhiều thời gian dạo mát ở Đồng Hới, chúng mình chọn xe bus. 

Từ Đồng Hới, nhóm mình bắt tuyến xe bus B4 từ trung tâm đi vào Phong Nha. Bạn cũng có thể bắt xe trên đường Trương Pháp, cầu Nhật Lệ. Chiều về từ Phong Nha, bạn có thể bắt xe dọc trục đường chính, điểm xe bus đối diện quán D’Art. 

Khoảng cách cho chặng đường này là 45km, thời gian di chuyển mất tầm 1 tiếng hơn. Cuối cùng, chúng mình cũng đã với được Phong Nha. 

Tại Phong Nha, mình và mọi người đã gặp được anh porter thân thiện. Anh porter thông báo một số nội quy của Vườn quốc gia, lịch trình cụ thể. Sau đó cả nhóm bắt đầu khởi động và được phát cho những dụng cụ trekking. 

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

Tour trekking chinh phục khám phá hang Giếng Voọc
Chặng đường đầu tiên của tour trekking chinh phục khám phá hang Giếng Voọc. Ảnh: Internet

Bắt đầu trekking

Từ điểm bắt đầu trekking, chúng mình đi men theo triền núi để đến với hang Giếng Voọc. Trước khi đến với hang Giếng Voọc, chúng mình đi ngang qua Suối Nước Moọc có khoảng cách 1km. Cung đường đi nhỏ hẹp, có đoạn khá dốc, nhiều đá. Nhưng nhìn chung đoạn đường này khá bằng phẳng nên nhóm mình cũng không mấy vất vả. 

Từ đường chính đi đến cửa hang khoảng 5km. Dọc cung đường đi, chúng mình đã chụp rất nhiều ảnh đẹp với những cảnh quan vô cùng hoang sơ và mộc mạc. 

Khoảng gần 2 tiếng trekking, cuối cùng chúng mình cũng đã đến được với cửa hang động. Tại đây mọi người cùng anh porter quyết định dừng chân, nghỉ ngơi và ăn nhẹ để tiếp thêm năng lượng trước khi đi vào hang. 

Đoạn đường vào hang khá nguy hiểm, chúng mình phải đi ngang qua một vách đá lớn. Đường vào  hang cũng vô cùng hẹp, nhưng khi mình chính thức đứng trong hang. Cảm giác của mọi người vô cùng kinh ngạc bởi vẻ đẹp trong lồng hang và sự lộng lẫy của những thạch nhũ. Nơi đây có nhiều nhũ đá, măng đá, màn đá, thác nhũ đá, cột đá do trọng lực tạo nên. 

Dựa vào kinh nghiệm trekking hang động của anh porter. Anh ấy luôn nhắc nhở chúng mình chú ý đi cẩn thận, quan sát mọi nơi để không bị vấp té vì hang hơi tối. 

Cảm giác khi đừng trong hang Giếng Voọc. ẢNH: Internet

Buổi trưa, chiều ngày 1 

Sau khi hoàn thành hành trình tour khám phá hang Giếng Voọc, chúng mình đi bộ về và ăn trưa dọc đường. Bữa trưa hôm nay có những món ẩm thực địa phương được chuẩn bị bởi anh porter và sự phụ giúp nhiệt tình của chúng mình. Tuy không phải đặc sản cao sang, nhưng nhớ đến cảm giác chinh phục ban nãy, ai cũng đều ăn trong vui vẻ. 

Ăn trưa xong, chúng mình nghỉ ngơi một chút. Tiếp đó, cả nhóm kéo nhau tham gia các hoạt động bơi lội, ngâm mình tại Hồ Bồng Lai. Hồ có làn nước trong xanh như ngọc bích, khi hòa mình vào dòng nước mát lạnh. Bạn sẽ có cảm giác thư giãn cơ thể giữa đại ngàn tươi xanh. 

Cuối cùng, sau những giờ phút vui chơi sảng khoái, nhóm mình tạm biệt anh porter. Cả nhóm di chuyển ra bến xe bus, đi về lại với thành phố Đồng Hới. Kết thúc chương trình. 

Tour trekking chinh phục khám phá hang Giếng Voọc
Tạm biệt hang Giếng Voọc. Ảnh: Internet

Lời kết

Tour khám phá hang Giếng Voọc không mất quá nhiều thời gian để khám phá. Nhưng hành trình này luôn khiến bạn muốn đi lại. Chính bởi vì vẻ đẹp hoang sơ của khu rừng rậm, tráng lệ của những thạch nhũ. Ngoài ra còn có sự lộng lẫy của hồ nước, ngâm mình thư giãn ở đó. Tất cả đều là những trải nghiệm thú vị mà bạn nên thực hiện. 

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ