Review tour chinh phục Ngũ Chỉ Sơn 3 ngày 2 đêm

Đỉnh núi Ngũ Chỉ Sơn thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Nơi đây nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Lai Châu và huyện Sapa. Cung đường tour leo núi chinh phục Ngũ Chỉ Sơn chỉ mất hơn một ngày là có thể chạm đỉnh. Cung đường trekking Ngũ Chỉ Sơn vừa được đánh giá là địa hình khó nhưng cũng vừa được xem là dễ. Để biết thực hư như thế nào? Hãy để mình “kể” cho bạn nghe về hành trình leo núi chinh phục Ngũ Chỉ Sơn nhé!

Đêm trước ngày khởi hành

Với lịch trình đã được nhóm mình đã đề ra. Mình và những người đồng hành đã đến văn phòng xe tại Hà Nội để di chuyển lên Sapa ngay trong đêm. 

Chuyến xe bọn mình chọn là khoảng 10 giờ đêm. Nằm trên xe nghỉ ngơi và ngủ một giấc, không rườm rà mày mò đường như xe máy. Khoảng rạng sáng hôm sau, chúng mình đã tới được Sapa.

Tour trekking leo núi chinh phục và khám phá Ngũ Chỉ Sơn
Lên xe di chuyển đến Sapa. Ảnh: Internet

Ngày 1: Sapa – Tả Giàng Phình – Địa điểm cắm trại

Buổi sáng

Rạng sáng ngày đầu tiên, xe dừng chân và thả bọn mình tại bến xe Sapa. Tại đây, chúng mình bắt đầu làm vệ sinh và di chuyển tới địa điểm ăn sáng. 

Sau bữa ăn sáng tiếp thêm năng lượng. Mình đã soạn lại balo một và kiểm tra lại lịch trình một lần nữa trước khi lên đường. 

Tiếp theo đó, mình và những người đồng hành tiếp tục lên xe tới trại Cá Hồi tại bản Chu Va tỉnh Lai Châu (nơi đây chỉ cách Sapa khoảng 30km).  

Cả nhóm tiếp tục di chuyển thêm 1 tiếng nữa là tới địa điểm bắt đầu leo núi trekking khám phá Ngũ Chỉ Sơn

Trước khi lên đường, mình đã làm nóng cơ thể, tập vài động tác thể dục đơn giản. Tiếp đó, phân chia đồ cho cả đoàn và nước uống.

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

Hành trình đưa chúng mình băng qua những con đường đèo, khu rừng rậm hoang sơ. Ngoài ra còn có những con dốc cheo leo và dòng suối trong vắt. 

Dòng suối trong vắt trên đường chinh phục Ngũ Chỉ Sơn. Ảnh: Internet

Bữa trưa

Khi chính mình tiến lại một thác nước hùng vĩ xuất hiện trong khu rừng Ngũ Chỉ Sơn. Mình đã dừng chân, nghỉ ngơi và dùng bữa trưa tại đây. 

Mình đã thư giãn khoảng 1 tiếng bên dòng thác hoang sơ.

Buổi chiều

Nhóm mình lại tiếp tục trekking đến địa điểm hạ trại. Dựa theo kinh nghiệm chinh phục Ngũ Chỉ Sơn của mình. Bạn nên tìm một vị trí ngay giữa rừng, bằng phẳng và khô thoáng để cắm trại. 

Bạn cũng nên lưu ý thêm một điều nữa là nơi cắm trại không nên có quá nhiều cành cây thấp. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ cháy rừng khi bạn đốt lửa để nấu nướng. 

Sau bữa tối, hãy nghỉ ngơi dưỡng sức thật sớm để thực hiện lên leo núi lên đỉnh vào ngày hôm sau.

Ngày 2: Địa điểm cắm trại – Đỉnh núi – Sapa – Hà Nội

Buổi sáng

Vào khoảng 5 giờ sáng. Hãy dậy thật sớm, ăn sáng và bắt đầu tiếp hành trình tour leo núi chinh phục Ngũ Chỉ Sơn

Thời gian dự kiến lên tới đỉnh đúng như dự kiến ban đầu của nhóm mình. Khoảng 9 giờ sáng, cả nhóm đã đặt chân lên tới đỉnh. Tụi mình đã chụp rất nhiều hình, vui vẻ ca hát ăn mừng cho chiến thắng vẻ vang sau những giờ phút vất cả. 

Tour trekking leo núi chinh phục và khám phá Ngũ Chỉ Sơn
Đỉnh Ngũ Chỉ Sơn. Ảnh: Internet

Sau những giây phút hạnh phúc, nhóm mình đi xuống lại khu vực cắm trại. Thu dọn lại balo và dọn dẹp bãi cắm trại. Với kinh nghiệm đi trekking của mình, bạn nên chọn hướng xuống núi theo phía Tả Giàng Phình.

Buổi trưa

Nhóm mình đi đúng theo lịch trình, dừng lại ăn trưa dọc đường xuống núi. Nghỉ ngơi khoảng chừng 1 tiếng hơn rồi lại tiếp tục leo xuống núi. 

Phần dốc lúc leo xuống hơi cao. Nên bọn mình luôn chú ý bước chân. Mặc dù lúc xuống núi dễ thở hơn rất nhiều so với leo núi. Nhưng hãy để ý từng bước chân của bạn. Đừng chạy nhanh hoặc bước xuống núi mà không để ý. Vì cung đường dốc, khi chạy hoặc đi nhanh dễ trơn trượt và té. 

Buổi chiều 

Nhóm mình đã thành công chinh phục xong Ngũ Chỉ Sơn và về lại điểm bìa rừng. 

Tại đây, mình và những người đồng hành bắt đầu lên xe để về lại Sapa.

Trước khi về lại với Hà Nội. Cả nhóm quyết định đi tắm lá thuốc của người Dao để bồi dưỡng lại sức khỏe trước khi về Hà Nội. Công dụng của lá thuốc đỏ rất tốt, có thể trị được đau nhức xương khớp, làm khỏe khoắn cơ thể. Đây như một liều thuốc bổ sau những giờ phút trekking mệt mỏi. 

Tour trekking leo núi chinh phục và khám phá Ngũ Chỉ Sơn
Lá thuốc của người Dao đỏ. Ảnh: Internet

Nhóm mình đã dùng buổi tối đơn giản cũng như liên hoan kết thúc chiến đi với món Lẩu Thắng Cố thơm lừng. 

Kết thúc bữa ăn, cả nhóm lên xe giường nằm khoảng 10 giờ đêm để di chuyển về lại Hà Nội. Rạng sáng ngày hôm sau, mình đã đặt chân về tới nơi. Kết thúc hành trình tour leo núi chinh phục Ngũ Chỉ Sơn.

Lời kết

Ngũ Chỉ Sơn được rất nhiều người đánh giá là đệ nhất hùng quan của vùng núi Tây Bắc. Khi bạn có dịp đi du lịch tại đây, đừng nên bỏ lỡ một hành trình tour chinh phục Ngũ Chỉ Sơn. Ngoài vẻ đẹp hoang sơ và tráng lệ. Ngũ Chỉ Sơn còn mang lại cho bạn cảm giác hào hùng khi chạm tay tới đỉnh. Bởi nơi đây chính là một địa điểm lý tưởng vừa dành cho dân mạo hiểm và những người yêu thích thiên nhiên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ