Trekking núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ ở Tây Bắc

Một trong những ngọn núi đáng chinh phục ở Việt Nam chính là núi Ngũ Chỉ Sơn. Đây được mệnh danh là ngọn núi đẹp nhất của vùng Tây Bắc. Nếu có dịp đến Sapa, bạn nhất định không nên bỏ qua cơ hội trekking Ngũ Chỉ Sơn nhé!

1. Ngũ Chỉ Sơn ở đâu?

Núi Ngũ Chỉ Sơn là ranh giới phân chia địa phận 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Nó thuộc xã Tả Giàng Phình, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. Ngũ Chỉ Sơn cao hơn 3000m, bao gồm 5 ngọn núi chạy dọc theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Hình ảnh 5 ngọn núi như bàn tay 5 ngón chỉ tay lên trời như thách thức những trekker đến chinh phục nó.

trekking núi Ngũ Chỉ Sơn
Núi Ngũ Chỉ Sơn với 5 ngọn núi hướng lên trời (Nguồn: Sưu tầm Internet)

2. Cung đường trekking núi Ngũ Chỉ Sơn

Chinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn, bạn phải băng qua rừng và vượt những con thác, ghềnh. Cung đường chủ yếu là đường ven các sườn núi, đèo quanh co, uốn lượn. Chính những thử thách mà núi Ngũ Chỉ Sơn mang lại tạo nên sự hấp dẫn, thôi thúc các trekker chinh phục nơi đây.

trekking núi Ngũ Chỉ Sơn
Thác trên cung đường trekking núi Ngũ Chỉ Sơn (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Cung đường trekking núi Ngũ Chỉ Sơn dài 12km. Tại độ cao 2.200m, bạn sẽ được đặt chân đến thác Cầu Mây. Nơi đây cách quốc lộ 4D khoảng 1.5km. Dòng thác uốn lượn, cuộn chảy cả ngày đêm. Từng bọt nước trắng xóa như tạo thành hình cây cầu dài trắng xóa. Lên đến độ cao 2.400m, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm. Giữa không khí se se lạnh, màn sương dày bao phủ cảnh vật xung quanh. Đặc biệt, nơi đây được mây phủ kín quanh năm. Các loài cây thảo mộc sinh sống và phát triển rất tốt ở độ cao này. Bên cạnh đó, trên cung đường trekking này, bạn cũng có thể bắt gặp và được giao lưu với những người dân tộc Mông rất dễ thương, nhiệt tình.

Với kinh nghiệm và kỹ năng đi trekking tích lũy được, mình mất khoảng 6 giờ leo núi để lên đến đỉnh núi Ngũ Chỉ Sơn. Phải đứng tại độ cao gần 3.000m, bạn mới cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc. Do đó, đừng quên luyện tập những bài tập thể lực để có sức khỏe tốt nhất trước chuyến đi.

3. Có gì trên đỉnh Ngũ Chỉ Sơn?

Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, chinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn, bạn sẽ được giải tỏa những bộn bề của cuộc sống. Cảnh sắc nơi đây sẽ hoàn toàn thu hút bạn. Chỉ cần chạm đến đỉnh Ngũ Chỉ Sơn, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự thay đổi thời tiết ở nơi đây. Có lúc thì tứ phía phủ trắng mây mù. Lúc thì bầu trời trong xanh, lác đác vài vần mây. Lúc lại vần vũ mây đen cuộn đặc những đồi núi. Những tầng mây ôm lấy năm ngọn núi ngạo nghễ giữa trời xanh là hình ảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Hình ảnh núi Ngũ Chỉ Sơn thoắt ẩn, thoắt hiện trong màn sương sớm hòa cùng những tầng mây mờ ảo. Chiều tà, Ngũ Chỉ Sơn chuyển từ xanh lam sang sắc tím khiến các trekker phải xiêu lòng.

Đỉnh Ngũ Chỉ Sơn với những áng mây bồng bềnh (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Chinh phục ngọn núi Ngũ Chỉ Sơn, bạn sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên hùng vĩ. Những cảnh sắc như chốn bồng lai tiên khiến không ít người lưu luyến không thể rời chân. Không chỉ thỏa lòng đam mê chinh phục, nơi đây còn khiến cho bạn vơi đi bao mệt nhọc của cuộc sống.

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ