Khám phá vẻ đẹp hang Tú Làn trong “Người bất tử”

Chỉ nằm cách Phong Nha khoảng 70km về hướng Tây Bắc. Hang Tú Làn xứng đáng là “người anh cả” trong hàng chục hang động vừa được phát hiện và đưa vào khai thác trong những năm gần đây. Hang Tú Làn có sự phong phú, đa dạng và huyền ảo. Chính vì vậy đã khiến các nhà làm tour thiết kế được những chương trình “Khám phá thế giới hang động Tú Làn” vô cùng phong phú. Cùng mình để khám phá Hang Tú Làn dưới bài viết này nhé!

1. Hang Tú Làn ở đâu?

Hệ thống hang động Tú Làn thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tú Làn thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. 

Để chinh phục hang Tú Làn thì điều quan trọng nhất mà bạn cần là một trái tim quả cảm. Bởi lẽ nơi đây là một điểm đến đầy thách thức cho những ai thích mạo hiểm. Bạn sẽ bắt đầu ở trạm dừng Tân Hóa để bắt đầu thám hiểm Tú Làn. Hành trình trekking chinh phục hang Tú Làn này có thể mất tầm từ một đến bốn ngày tùy theo thời lượng mà bạn muốn tham gia. 

khám phá Hang Tú Làn

Để khám phá hết hệ thống Hang Tú Làn, bạn sẽ phải băng qua đồng cỏ, thung lũng xanh rì. Chưa kể đến những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp, chinh phục những dốc núi sừng sững. Và cuối cùng chính là bơi qua những con sông ngầm ẩn chứa nhiều bí mật của các hang động.

Và để chắc chắn hiểu rõ cũng như biết được hang Tú Làn ở đâu. Bạn nên liên hệ công ty tour để thực hiện hành trình này. Với người hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm cũng như kỹ năng trekking Tú Làn. Bạn sẽ hiểu và nắm được bức tranh phong cảnh Tú Làn đẹp đến nhường nào. Đừng quên luyện tập thể lực để có sức khỏe tham gia trekking một cách tốt nhất.

2. Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của hang Tú Làn

Khi chiếc thuyền bắt đầu trôi theo dòng nước để vào sâu trong hang Tú Làn. Khi chiếc thuyền di chuyển vào trong hang chỉ khoảng vài trăm mét thì bóng tối ngằn ngặt đã bao trùm. Ánh sáng duy nhất mà bạn thấy chỉ có trên chiếc đèn pin gắn với mũ đội đầu. 

Khi bạn vào sâu trong hang khoảng 1km, hơi lạnh lang tỏa khiến bạn rùng mình, nhưng cảnh sắc xung quanh lại không như vậy. Những ánh sáng lấp lánh sẽ ẩn hiển sau lớp màn đêm. Tựa như những vì sao nhỏ đang chiếu trong bầu trời đêm. 

Bạn nên tắt hết đèn để tận hưởng sự kỳ vĩ của hang động. Và đó chính là giây phút tuyệt vời nhất mà bạn nên trải qua một lần trên đời. 

Đừng bỏ lỡ: Mang gì khi đi trekking hang động

Lòng hang chính là một vương quốc hùng vĩ bám trên vòm hang dốc ngược xuống đất. Khi bạn thám hiểm hang Tú Làn, có nhiều đoạn bạn phải luồn lách qua những khe hẹp chỉ đủ nửa người. Hệ thống thạch ngũ hàng triệu năm vẫn đang hình thành từng ngày. Đây là điểm thu hút những con tim mạo hiểm dừng lại lâu nhất. Ngắm nhìn và chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ đến mê người trong hang. 

Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của hang Tú Làn chắc chắn sẽ không thể diễn tả hết qua vài ba câu chữ. Chỉ khi bạn đặt chân đến để trải nghiệm, thì bạn mới hiểu sự tráng lệ của hang Tú Làn. 

Lời kết

Bạn không cần phải đi quá xa, chẳng cần phải là núi tuyết hay đền đài nơi xứ người. Bạn chỉ cần một ngày thám hiểm hang Tú Làn thôi thì chắc chắn bạn sẽ yêu những gì thiên nhiên đã ban tặng. Đôi khi hạnh phúc chỉ là những niềm vui nho nhỏ, hoặc lớn lao khi bạn thành công chinh phục hang Tú Làn

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *