Review tour khám phá hang Hổ 3 ngày 2 đêm

Nếu bạn có dịp đến Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng để du lịch. Hang Hổ với vẻ hoang sơ, kỳ bí và tráng lệ là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua. Hành trình tour khám phá hang Hổ sẽ phải leo núi. Đi qua những con đường mòn và băng qua những khu rừng rậm. Với những người có tâm hồn phiêu lưu và thích mạo hiểm. Đây chính là địa điểm đến lý tưởng với vẻ đẹp của những kiệt tác mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.  

Hang Hổ
Hang Hổ. Ảnh: Internet

Đêm trước ngày khởi hành

Trước khi đến với hang Hổ, mình và những người bạn đã đặt vé máy bay chuyến đêm. Để đi từ Hồ Chí Minh tới Quảng Bình trước. Vì đã có dự định từ hơn 1 tháng nên chúng mình luôn canh vé máy bay giá rẻ để mua. May mắn đến với cả nhóm sau mấy ngày canh vé. Cuối cùng cũng đã mua được những vé máy bay giá rẻ. Chúng mình đi chuyến tối nên khi tới Quảng Bình chỉ mới khoảng 1 giờ sáng hơn. Chính vì thế, mình cũng tranh thủ kiếm một khách sạn gần đó. Để nghỉ ngơi trước khi bước vào hành trình chinh phục hang Hổ

Ngày 1: Phong nha – Kong Collapse 

Buổi sáng

Mình thức dậy thật sớm, làm vệ sinh cá nhân và tìm một quán ngon tại Quảng Bình để ăn sáng. 

Sau đó cả nhóm thu gom đồ đạc để di chuyển đến VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại đây chúng mình đã gặp anh porter địa phương thân thiện tên Tuấn. Anh Tuấn phổ biến chương trình trekking khám phá hang Hổ cho cả nhóm. Anh ấy còn đọc nằm lòng nội quy của VQG và căn dặn chúng mình phải nghe theo. Một kinh nghiệm đi trekking để đời mà mình muốn nhắc nhở các bạn. Đó chính là phải luôn nghe theo lời của hướng dẫn viên hoặc porter dẫn đường. Vì chặng hành trình rất nhiều với nhiều gian nan thử thách, bạn sẽ không biết được thứ gì đang chờ bạn. 

Tiếp đó, anh Tuấn bắt đầu kiểm tra trang bị, dụng cụ, đồ dùng cá nhân của từng người trong cả nhóm. 

Sau khi kiểm tra và làm nóng cơ thể, cả nhóm bắt đầu xuất phát tới Km số 24. Để bắt đầu hành trình tour khám phá hang Hổ

Mình và mọi người tiến dần vào cung đường rừng. Băng qua khu rừng rậm rộng lớn. Dọc đường đi, anh Tuấn cũng đã cho chúng mình biết rất nhiều về hệ thống thảm thực vật và động vật đặc trưng. Ngoài ra các phong tục, tập quán của người dân tộc thiểu số Rục Cà Roòng cũng được anh nói rất nhiều. 

Hành trình đầu tiên của tour khám phá hang Hổ
Hành trình đầu tiên của tour khám phá hang Hổ. Ảnh: Internet

Buổi trưa

Sau vài tiếng vượt qua khu rừng rậm. Mình và mọi người quyết định dừng lại nghỉ ngơi và ăn trưa. Với những kinh nghiệm hướng dẫn và khả năng hoạt náo của anh Tuấn, nên mọi người trong đoàn mình hỏi rất nhiều thông tin về thiên nhiên. Vừa tận hưởng bữa trưa bên cánh rừng già, vừa được nghe những thông tin bổ ích là trải nghiệm mình sẽ không quên. 

Buổi chiều

Nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng hơn, chúng mình lại tiếp tục đến với Kong Collapse – nơi cả nhóm sẽ cắm trại ngủ qua đêm. 

Từ vị trí nghỉ trưa, chúng mình đi thêm một đoạn nữa là tới cửa hang. Tại đây, mình đã thử sức với trải nghiệm bơi qua sông ngầm. Để đến được với Kong Collapse khoảng 500m. Vì đã trang trị đầy đủ áo phao, đồ dùng thiết bị an toàn cùng sự hướng dẫn tận tình của hướng dẫn viên nên cả nhóm đều an toàn vượt qua thử thách. Khi đến với Kong Collapse, chúng mình chia nhau ra hoạt động, dựng lều, cắm trại. Và bắt đầu nấu ăn cho bữa tối. 

Tại Kong Collapse, mình cũng đã được bơi lội, khám phá hang Ken nằm gần với khu vực bên cạnh địa điểm cắm trại. Sau khi vui đùa, chúng mình thưởng thức bữa tối với những món ăn đặc sản của vùng Quảng Bình. Đến tối, khi ánh sáng chỉ còn lại một chút, mình chui vào lều, nhắm mắt nghỉ ngơi.

Tour khám phá hang Hổ cho bạn chiêm ngưỡng Kong Collapse
Tour khám phá hang Hổ cho bạn chiêm ngưỡng Kong Collapse. Ảnh: Internet

Ngày 2: Hang Hổ – Hang Over – Hang Pygmy 

Buổi sáng 

Đến với Kong Collapse vô cùng yên tĩnh. Mình bị đánh thức bởi những chú chim hót vọng từ bên ngoài hang. 

Tỉnh dậy, cả nhóm thay phiên nhau làm vệ sinh và bắt đầu dùng bữa sáng. Không có gì quá cầu kỳ, chỉ với phở, bánh chuối, trái cây và ly trà nóng hổi. Nhưng cũng đủ làm cho trái tim mình hạnh phúc. 

Sau khi ăn xong bữa sáng, chúng mình bắt đầu dọn dẹp đồ, phân chia nước và kiểm tra lại tình trạng đèn, mũ bảo hiểm. 

Trước khi lên đường cho hành trình tour khám phá hang Hổ ngày thứ hai. Anh Tuấn dặn chúng mình phải khởi động thật kỹ và chuẩn bị tinh thần. Vì cung đường ngày 2 được xem là “nặng nhất” trong cả 3 ngày. 

Cả nhóm đã phải leo qua một dốc núi đá dựng đứng khoảng 150m để đến cửa sau của hang Hổ. Từ cửa sau này, mình đã chiêm ngưỡng được một dòng suối nhỏ vô cùng xinh đẹp. Dòng suối này chảy qua những hòn đá lớn nhỏ phủ đầy rêu xanh. Ngay bên cạnh cửa hang là cả một thảm thực vật xanh tốt đang sinh trưởng bao bọc lại nơi đây. 

Để đến được với hang Hổ, mình đã phải bơi qua hang. Nhiệt độ nước lúc này khoảng 17 đến 18 độ. Dựa vào kinh nghiệm đi trekking hang động của anh Tuấn. Chúng mình được trang bị những thiết bị an toàn và căn dặn những quy định để đảm bảo khi bơi qua dòng nước lạnh. 

Bơi qua hang.
Bơi qua hang. Ảnh: Internet

Buổi trưa

Kết thúc chặng bơi trong hang, mình tiếp tục leo và chinh phục một khu vực khác đầy những tảng đá lớn nhỏ. Những tảng đá này nằm liên tiếp nhau và dắt chúng mình tới cửa miệng trước của hang Hổ. 

Từ vị trí đó, mình và mọi người đi rừng thêm khoản 15 phút để đến với hang Over. 

Cả nhóm dừng lại cửa hang rộng lớn của hang Over để tiếp thêm năng lượng. Hành trình xuyên hang Hổ khá dài, khoảng 3,2km. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị một cơ thể tràn đầy thể thực để vượt qua. 

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

Buổi chiều

Khi bước vào hang Over, mình vô cùng ngỡ ngàng với hệ thống thạch nhũ đá vôi bên trong hang Over. Những thạch nhũ này đã được hình thành từ lâu đời. Chúng nằm san sát nhau như những cột đèn hay cây thông noel giữa quảng trường. 

Điểm nổi bật nhất của hang Over là Attack Massive – một khu vực rộng lớn với vô vàng thạch nhũ, giếng đá vôi và ngọc động đa dạng. Cả nhóm thực sự bị ấn tượng và choáng ngợp khi chiêm ngưỡng được vẻ đẹp đó. 

Khi bước gần cửa ra của hang Over, là hố sụt khổng lồ với hệ thống thảm thực vật xanh tốt tại đây. Chúng mình tiếp tục vượt qua thêm 300m đoạn hố sụt ngắn này để đến không gian lớn phía trong hang Pygmy. 

Hang Pygmy vô cùng rộng lớn và hùng vỹ. Để chinh phục được hang này, mình đã được trang bị rất nhiều trang thiết bị an toàn để leo xuống 1 khối thạch nhũ đá khổng lồ có tên gọi là “sống lưng khổng lồ”. Từ đây, chúng mình đi thêm khoảng 500m là đến với khu vực cắm trại trong hang và nằm gần với cửa chính của hang Pygmy. 

Hang Pygmy
Hang Pygmy. Ảnh: Internet

Buổi tối

Mình và mọi người thay phiên nhau tắm rửa, nghỉ ngơi, dựng lều và bắt đầu ăn tối, giao lưu trong lòng hang. Với tổng thể chặng đường ngày 2, vì đã mất khá nhiều sức nên mình vừa đặt lưng xuống là ngủ ngay. 

Ngày 3: Hang Pygmy – Phong Nha

Buổi sáng mình thức dậy với tinh thần vô cùng sảng khoái. Mình bắt đầu ăn sáng, dọn dẹp đồ đạc, rác thải và tiếp tục băng rừng để quay trở về Km số 25.
Cung đường về cũng không quá khó khăn. Chúng mình chỉ mất 3 tiếng đồng hồ leo núi, băng rừng, vượt suối để đến được với bìa rừng. 

Trên chặng hành trình về, mình và mọi người đôi khi cũng dừng nghỉ vài lần để tiếp thêm năng lượng. Vui vẻ cười đùa, ăn nhẹ và thưởng thức món đồ uống ướp lạnh như một phần thưởng nhỏ cho hành trình tour khám phá hang Hổ. 

Cuối cùng, chúng mình cũng về lại với bìa rừng. Nhóm mình đã tạm biệt hang Hổ, hang Over, hang Pygmy và anh Tuấn với sự nuối tiếc. Hành trình cũng chính thức kết thúc.

Lời kết

Hang Hổ, hang Over và hang Pygmy nằm cùng một hệ thống hang rộng lớn. Ba nơi này được ngăn cách nhau bởi những hố sụt khổng lồ. Để chinh phục được toàn bộ, bạn bắt buộc phải vượt qua cả ba hang. Và hành trình tour khám phá mạo hiểm hang Hổ sẽ đưa bạn đến chinh phục và trải nghiệm hết tất cả.

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ