Hướng dẫn cách lựa chọn đèn pin du lịch

Trong các chuyến đi trekking, điều thú vị không chỉ đến từ các hoạt động ban ngày mà còn từ những khám phá vào ban đêm. Khi đó, đèn pin du lịch sẽ là công cụ đắc lực với các trekker. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục thiên nhiên trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời. Vậy, bạn cần lựa chọn đèn pin như thế nào để phù hợp với hành trình này? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được các tiêu chí bạn cần chú ý khi mua vật dụng đi trekking này nhé!

Độ sáng

Độ sáng của một chiếc đèn pin du lịch được quy định bằng Lumen. Khi độ sáng càng cao thì cường độ của chiếc đèn pin càng mạnh. Đồng thời, trọng lượng của nó sẽ càng nặng và to. Đối với các chuyến đi trekking, đèn nên đảm bảo độ sáng cũng như tối ưu được trọng lượng. Chính vì vậy, theo kinh nghiệm đi trekking của mình, bạn nên chọn loại đèn có chỉ số Lumen tối thiểu là 250. Khi đó, chiếc đèn cắm trại của bạn vừa đủ khả năng chiếu sáng, vừa có kích thước nhỏ, gọn. Bạn có thể mang theo bên mình để đi trekking một cách dễ dàng.

đèn pin du lịch
Độ sáng của đèn pin. Ảnh: Internet

Cỡ pin và thời lượng

Thông thường, khi chọn đèn pin, rất ít người quan tâm đến cỡ pin và thời lượng. Hầu như ở các điểm trekking, các loại pin được bán khá hạn chế. Vì thế, bạn nên chọn loại pin thông dụng, có tính phổ biến. Đối với đèn pin du lịch, bạn nên chọn pin cỡ A (2A hoặc 3A). Bởi loại pin này rất dễ tìm thấy tại các cửa hàng ở làng, bản của người dân địa phương gần điểm trekking. Đặc biệt, dòng pin 2A là phổ biến hơn cả.

Có thể bạn cần đọc: Kinh nghiệm chọn mua đèn đeo trán phù hợp

Các thông số và thời lượng pin được ghi trên bao bì. Bạn có thể căn cứ vào đó để chọn pin có thể sử dụng được trong thời gian lâu nhất. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, thông số đó dùng để chỉ thời lượng ánh sáng phát ra tối đa đến khi tắt dần. Đó không phải là thời gian đèn có độ sáng 100%.

Cần lựa chọn cỡ pin của đèn pin tốt. Ảnh: Internet

Độ bền

Trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường trên hành trình đi trekking, bạn nên chọn chiếc đèn pin có tính năng chống thấm. Khi đó, bạn có thể sử dụng nó trong mọi khí hậu khác nhau mà không sợ nước xâm nhập vào bên trong gây hỏng hóc các mạch điện.

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

Ngoài ra, để đảm bảo đèn pin du lịch có đủ độ bền, bạn nên quan tâm đến thương hiệu của nó. Bởi một chiếc đèn từ thương hiệu lớn, uy tín sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa ra thị trường. Đồng thời, nó được sản xuất theo các quy trình nhất định từ các vật liệu chất lượng cao. Mặc dù đèn sẽ có giá thành khá đắt, nhưng độ bền của nó sẽ được đảm bảo.

đèn pin du lịch
Chọn đèn pin có độ bền lâu. Ảnh: Internet

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc chọn mua đèn pin du lịch. Hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn tìm được chiếc đèn pin chất lượng và phù hợp với chuyến đi trekking của mình!

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ