Chạm tay vào ước mơ – chinh phục Fansipan

Nóc nhà Đông Dương! Nói đến đây chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến đỉnh núi cao nhất Việt Nam – Fansipan – đúng không? Vậy tại sao lại gọi nó là Nóc nhà Đông Dương khi nó chỉ cao nhất tại Việt Nam. Vì Fansipan còn được xem là cao nhất trong ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia nữa. 

Hãy cùng mình tham khảo thêm về Fansipan dưới bài viết này nhé. 

Chinh phục đỉnh Fansipan
Chạm tay vào ước mơ – chinh phục đỉnh Fansipan (nguồn: sưu tầm Internet)

1. Fansipan ở đâu?

Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn với độ cao 3.143m, cách thị trấn Sapa chỉ 9km về phía Tây Nam. Gọi là Hoàng Liên Sơn, bởi chỉ duy nhất trên dãy núi này là có cây hoàng liên – một loại dược liệu quý, hiếm. Đây chính là địa điểm lý tưởng, thích hợp cho hội những người thích trekking. Và đặc biệt khi chinh phục Fansipan thành công nghe mới oách làm sao. 

Tên địa phương của Fansipan được mọi người hay gọi là Hủa Xi Pan. Hủ Xi Pan có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh giữa mây trời. Ngọn núi này đã có tuổi thọ khoảng 260 – 250 triệu năm, mỗi năm đỉnh lại cao thêm khoảng 0,32m.

Tham khảo bài Review trekking Fansipan 2 ngày 1 đêm để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chạm tay vào ước mơ - chinh phục Fansipan
Một thoang Fansipan (nguồn: sưu tầm Internet)

2. Cách chinh phục Fansipan?

Trước đây, để chiêm ngưỡng những mùa hoa trên đỉnh Fansipan được cho là rất khó khăn và gian truân. Nhiều người còn nghĩ rằng, việc này chắc chắn không thể thực hiện được. Ngày nay, việc chinh phục được Fansipan đã trở nên khá dễ dàng. Có 2 cách để leo lên “Nóc nhà Đông Dương”: 

2.1. Đi cáp treo

Với việc tuyến cáp treo Fansipan đã đi vào hoạt động từ năm 2016, việc chiêm ngưỡng Fansipan đã trở nên vô cùng dễ dàng. Từ đó, hàng ngàn du khách đã đặt chân lên đỉnh để khám phá, chinh phục nóc nhà cao nhất Đông Dương. Đặc biệt hơn đây cũng là cáp treo đã được kỷ lục Guinness trao tặng 2 danh hiệu là:

  • Cáp treo ba dây có độ chênh gi犀利士 ữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410m;
  • Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6292.5m.

Mức giá đi cáp treo hiện tại là:

  • Người lớn: 750.000đ/người;
  • Trẻ em (từ 1m-1m4): 550.000 đ/người.

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

2.2. Trekking thám hiểm

Đối với những bạn trẻ ưa thích phiêu lưu, mạo hiểm và trải nghiệm quá trình chinh phục Fansipan thì bạn nên lựa chọn hình thức trekking. Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, thì bạn không nên tự mình khám phá “Nóc nhà Đông Dương”, mà hãy mua tour trekking Fansipan với hướng dẫn viên dày dặn kinh nghiệm – người mà có thể dẫn dắt bạn đến và chạm đỉnh của thành công. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm theo cách mà bạn muốn, bằng cách tự thuê người dẫn đường, nhưng chi phí này sẽ hơi đắt đấy. 

Chạm tay vào ước mơ - chinh phục Fansipan
Biển mây trên đỉnh Fansipan (nguồn: sưu tầm Internet)

Tùy theo vào mỗi hành trình, thì việc chinh phục Fansipan sẽ mất từ 2 – 3 ngày. Nhưng điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là thể chất và tinh thần. 

Về thể chất:

Yêu cầu bạn cần phải có sức khỏe tốt, bền sức. Vì đoạn đường leo rất nguy hiểm với đoạn đường mòn trải dài, vách núi cộng thêm nhiệt độ chênh lệch nên nếu không đủ sức khỏe, bạn nên chọn đi cáp treo thay vì đi trek như thế này. 

Do đó, bạn đừng quên luyện tập các bài tập thể lực trekking trước chuyến đi nhé!

Về tinh thần:

Bạn phải am hiểu đặc điểm địa hình núi rừng và chuẩn bị tâm lý vững vàng, ý chí kiên định, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách nếu gặp phải. Còn nếu bạn đi cùng hướng dẫn chuyên nghiệp thì chuyện này cứ để anh ấy lo, nhưng bạn cũng phải nhớ rằng, đừng trông cậy vào ai đó quá nhiều nhé. 

Đoạn kết của sự nỗ lực, chính là thành công. Dù bạn chọn bất cứ cách nào, dễ dàng hay khó khăn. Thì kết quả bạn luôn nhận được chính là vẻ đẹp bất tận của đỉnh Fansipan, một nơi mà bạn nên đến ít nhất một lần trong đời. 

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ