Đón bình minh ở mũi Đôi cực Đông

Chinh phục và ngắm bình minh ở mũi Đôi cực Đông từ lâu đã là ước muốn của những người yêu thích xê dịch. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều mà bạn nên biết về mũi Đôi cực Đông. Mong rằng sẽ giúp ích bạn cho chuyến ngao du sắp tới của bạn. 

1. Giới thiệu về mũi Đôi cực Đông

Mũi Đôi là điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam. Tại sao lại gọi là mũi Đôi? Chính bởi vì tại một vị trí có hai đôi đá cùng nhô ra Biển Đông. Ngoài ra mũi Đôi còn có tên gọi khác là Mũi Bà Dầu 

Nếu tính cả phần diện tích trên biển thì Cực Đông nằm tại đảo đá Tiên Nữ, thuộc quần đảo Trường Sa với toạ độ là 8,855°Bắc 114,655° Đông. Còn nếu chỉ trong phạm vi đất liền thì hiện có hai điểm được xem là Cực Đông của Tổ Quốc:

  • Một là Mũi Điện ở Phú Yên;
  • Hai là Mũi Đôi ở Khánh Hòa.

Nhưng theo như trong sách giáo khoa địa lý thì điểm Cực Đông được xác định tại bán đảo Hòn Gốm, Vạn Ninh, Khánh Hòa. Vì vậy, về lý thuyết thì đây hiện được coi là điểm Cực Đông trên đất liền. 

Nơi đây còn có cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Với kết cấu đá tạo thành những kỳ tác đá muôn hình, muôn vẻ. Vào ngày 25/3/2005, Mũi Đôi đã được Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch xếp hạng di tích Quốc gia. 

Điều đặc biệt nhất: Mũi Đôi cực Đông là nơi đón ánh bình minh sớm nhất trên dải đất hình chữ S. Vì vậy, nếu bạn dậy sớm để đón “ông mặt trời” thì cũng có nghĩa là bạn chính là người đầu tiên được chiêm ngưỡng bình minh.

2. Thời điểm lý tưởng để chinh phục mũi Đôi cực Đông 

Bất cứ hành trình nào cũng có thời gian đẹp nhất để bạn đến và khám phá nó. Bạn không thể hứng lên là xách balo đi được. Cái quan trọng nhất trong chặng đường này, chính là thời điểm. Vậy bạn nên đi khám phá Cực Đông vào thời điểm nào là hợp lý nhất? 

Khí hậu ở Mũi Đôi mang tính chất đặc trưng hai mùa mưa và nắng vô cùng rõ rệt. Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, thời gian lí tưởng nhất để đi trekking là từ tháng 1 đến tháng 5. Bởi lẽ, mặc dù đây là thời gian của mùa khô, nhưng thời tiết lại dễ chịu, ít mưa. Điều này sẽ khiến hành trình của bạn suôn sẻ hơn nhiều. 

Bạn nên lưu ý không đi trekking vào các thời gian sau:

  • Từ tháng 6 đến tháng 8: thời tiết nắng nóng, nền nhiệt có thể lên đến 39 – 40 độ C.
  • Từ tháng 9 đến tháng 12: thời gian này mưa nhiều gây khó khăn, cản trở cho việc trekking.

Bên cạnh đó, cũng đừng quên luyện tập các bài tập thể lực trekking để có sức khỏe tốt nhất.

bình minh Mũi Đôi cực Đông

3. Đón bình minh ở mũi Đôi cực Đông 

Nếu bạn muốn đón bình minh ở mũi Đôi cực Đông bạn nên lựa chọn hình thức ngủ lại qua đêm tại Bãi Rạng hoặc Bãi Na.

Sau cuộc hành trình dài từ điểm khởi đầu với nắng nóng, bạn sẽ đến Bãi Rạng hoặc Bãi Na tùy theo cung đường trekking bạn đi. Tại đây, bạn dựng lều trại, trải qua một đêm ngắm sao trời với gió biển mang mát thổi. Khi bình minh dần ló dạng, bạn chuẩn bị một ít đồ, leo lên điểm cực Đông của Tổ Quốc. Từ đây bạn phóng tầm mắt nhìn ra phía chân trời là mặt trời, đang dần ló dạng. Cảnh tượng đó giống như “Ông mặt trời” đang nhấp nhô từ biển cả, nhún nhảy chào đón một ngày mới. Hoặc có lẽ, “Ông ấy” đang muốn chào đón bạn đến với khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời. 

Đừng bỏ lỡ bài viết: Bí quyết đi trekking ven biển cần nhớ

bình minh Mũi Đôi cực Đông

Tổng kết

Đôi khi những khoảnh khắc đẹp chỉ là: một chút bình yên, một chút gió thoảng, một chút nắng sớm mai đã là một điều kì diệu. Tất cả làm nên một bức tranh thiên nhiên, mãi hằn sâu trong ký ức của bạn. Vì vậy, hãy dành một buổi cuối tuần, cùng với bạn bè, đăng ký một tour trekking mũi Đôi cực Đông để dạo bước trên những con đường, dẫn tới ánh ban mai. Hay người ta còn gọi là, Cực Đông của Tổ Quốc.  

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

1 những suy nghĩ trên “Đón bình minh ở mũi Đôi cực Đông

  1. Pingback: Mũi Đôi cực Đông - nơi đón bình minh đầu tiên | Trekking - Camping

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *