Tất tần tật thông tin về điểm bay dù lượn Khau Phạ

Khi nói về Tây Bắc, khá ít người biết đến địa danh đèo Khau Phạ. Tuy nhiên khi hỏi rằng bay dù lượn ở đâu đẹp thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến điểm bay dù lượn Khau Phạ. Hoạt động bay dù lượn gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phần đông du khách. Hãy cùng Trekking-Camping tìm hiểu về hoạt động vô cùng hấp dẫn này nào.

1. Khau Phạ ở đâu?

Đèo Khau Phạ thuộc tỉnh Yên Bái. Đèo Khau Phạ thuộc khu vực vùng núi Tây Bắc với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Ngọn đèo này được biết đến với hoạt động bay dù lượn. Đặc biệt nhất chính là khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp được nhìn thấy từ trên đèo. 

điểm bay dù lượn khau phạ
Đèo Khau Phạ (Hình ảnh: Internet)

1.1 Khau Phạ ở đâu

Đèo Khau Phạ nằm ở vùng Tây Bắc và nó thuộc địa phận của Tỉnh Yên Bái xa xôi. Chính vì thế mà nó cũng mang những nét rất đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Đó là những mẫu ruộng bậc thang được các bài báo quốc tế ca ngợi như nền văn hóa lúa nước. Nét truyền thống tuyệt đẹp của người dân Việt Nam nói chung và người dân Tây Bắc nói riêng. Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ khi được nhìn từ trên đèo và ruộng bậc thang trên đỉnh núi. Khau Phạ đang ngày càng được biết đến rộng rãi. Và ngày càng đón thêm nhiều khách du lịch qua từng năm.

1.2 Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội đến Khau Phạ

Để có thể đến điểm bay dù lượn Khau Phạ. Bạn cần di chuyển một quãng đường hơn 245km nếu bắt đầu di chuyển từ Hà Nội. Bạn sẽ cần đến khoảng thời gian gần 5,5 giờ đồng hồ cho toàn bộ quãng đường của mình bằng các loại phương tiện thông thường như ô tô hay xe máy. Tuy nhiên, bạn có thể được lo toàn bộ về việc di chuyển khi đặt tour du lịch Trekking-Camping. Trong đó bao gồm các combo du lịch có dịch vụ bay dù lượn ở Khau Phạ.

2. Bay dù lượn ở Khau Phạ mùa nào đẹp?

Điểm bay dù lượn Khau Phạ chắc chắn sẽ đẹp nhất vào giai đoạn mùa lúa chín. Mùa lúa chín tương ứng với giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 10 hằng năm. Khung cảnh ruộng bậc thang được khoác lớp áo màu vàng óng cùng khung cảnh núi non hùng vĩ. Chiêm ngưỡng khung cảnh đó từ trên cao chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với bạn.

2.1 Những trải nghiệm hấp dẫn khi bay dù lượn ở Khau Phạ

Bay dù lượn ở Khau Phạ bạn sẽ được tận hưởng cảm giác được bay trên cao hệt như những loài chim. Loại cảm giác này là vô cùng khó tả, nó khiến du khách cảm thấy sảng khoái cực độ và bắt trọn cảnh quan trước mắt vào khoảnh khắc đó. Không những thế, bay trên cao sẽ khiến bạn thấy người Tây Bắc giỏi đến thế nào khi có thể biến những ngọn đồi dốc thành những mẫu ruộng bậc thang đều đến khó tin.

điểm bay dù lượn khau phạ

2.2 Thời gian lý tưởng để bay dù lượn

Mùa lúa chín chính xác là khoảng thời gian đẹp nhất khi trải nghiệm điểm bay dù lượn Khau Phạ. Tuy nhiên nếu không có dịp đi đến Khau Phạ trong quãng thời gian này. Bạn cũng có thể đến đây vào giai đoạn tháng 5, 6. Đây là khoảng thời gian đầu mùa vụ, những mẫu ruộng bậc thang sẽ được khoác lên mình một màu nâu óng ánh thay vì sắc vàng thường thấy.

3. Bay dù lượn ở Khau Phạ nên mang theo gì?

Khi đến điểm bay dù lượn Khau Phạ bạn cần mang thêm áo khoác chống gió. Lý do là khi bay trên cao mà không có sự bảo vệ cần thiết cho cơ thể bạn có thể gặp các tình trạng như trúng gió hoặc cảm lạnh. Đừng quên mang theo thiết bị ghi hình để có thể lưu lại những khung hình đáng nhớ. Những thước phim hay những tấm ảnh này sẽ là trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ mà bạn khó có thể quên.

điểm bay dù lượn khau phạ
Trang bị cần thiết khu đi dù lượn (Hình ảnh: Internet)

4. Kinh nghiệm và lưu ý khi bay dù lượn 

Chắc chắn các bạn sẽ quan tâm đến giá bay dù lượn tại đèo Khau Phạ trước khi đến đây và trải nghiệm. Giá bay dù lượn vào mùa thường thì rơi vào khoảng 1,7 triệu. Còn vào mùa lúa chín thì mức giá sẽ là khoảng 2 triệu đồng.

Ngoài ra các bạn nên chú ý đến địa hình và đường đi khi đi đèo Khau Phạ. Bởi Tây Bắc là một vùng khá gập ghềnh. Đôi khi nơi đây sẽ ẩm ướt, bùn lầy vào mùa mưa hay mùa lạnh. Việc du lịch theo tour luôn được khuyến cáo để đảm bảo sự an toàn. Đồng thời lịch trình được sắp xếp sẵn sẽ thuận tiện hơn cho du khách chưa có kinh nghiệm du lịch tại vùng núi Tây Bắc.

Thông qua bài viết này Trekking-Camping hy vọng rằng bạn sẽ nắm được các thông tin cần thiết về điểm bay dù lượn vô cùng hấp dẫn tại đèo Khau Phạ. Hãy liên hệ với Trekking-Camping và đặt ngay một tour du lịch tời Khau Phạ để trải nghiệm cảm giác bay lượn tuyệt vời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *