Hướng dẫn lựa chọn túi đựng nước phù hợp

Trên thị trường ngày nay, xuất hiện rất nhiều loại túi đựng nước khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vậy với các chuyến đi trekking, bạn cần phải lựa chọn vật dụng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục đích tương ứng với hoạt động

Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, bạn nên căn cứ vào tính chất các hoạt động chủ yếu trong chuyến đi để lựa chọn túi đựng nước phù hợp.

Túi đựng nước cho việc leo núi

Túi dành cho việc leo núi có không gian khá rộng rãi. Nhờ đó, bạn có thể đựng thêm các thực phẩm hay các vật dụng trekking khác. Nếu chuyến đi trong ngày, bạn chỉ cần chọn túi có kích cỡ nhỏ. Với những chuyến đi qua đêm, bạn nên chọn túi lớn để chứa được nhiều nước hơn.

túi đựng nước
Túi đựng nước dành cho leo núi. Ảnh: Internet

Túi đựng nước cho việc chạy/đi bộ

Đây là loại túi có tính năng khá tương đồng với áo running vest. Nó có hình dáng như một chiếc balo. Ngoài ra, túi còn được trang bị thêm các dây đai hông và các ngăn túi khác. Bạn có thể đựng được rất nhiều các vật dụng cần thiết khác cho hành trình khám phá.

Đừng bỏ lỡ bài viết: Kinh nghiệm đi trekking rừng siêu chi tiết

Bên trong một số loại túi được thiết kế thêm bể chứa nước giúp bạn bổ sung năng lượng cả khi đang di chuyển. Nếu túi không có sẵn, bạn có thể mua kèm phụ kiện bể chứa bên ngoài. Với những chuyến đi dài ngày, loại túi này được xem là khá lý tưởng.

Túi đựng nước cho việc đạp xe

Túi chuyên dụng dành cho việc đạp xe đường bằng có đặc điểm nhỏ, gọn. Nhờ đó, bạn có thể cố định túi trên lưng mà không phải chịu sức cản của gió hay cảm thấy nặng nhọc. Đối với hình thức đạp xe leo núi, bạn nên chọn loại lớn hơn để có thêm không gian chứa các dụng cụ thiết yếu cho hành trình của mình. Cả 2 loại này đều có phần thắt lưng giúp bạn có thể mang theo nó mà không ảnh hưởng đến hoạt động đạp xe.

Túi đựng nước dành cho đạp xe. Ảnh: Internet

Thể tích

Khi chọn túi đựng nước, bạn nên xem xét thể tích của nó có phù hợp với thời gian đi trekking hay không. Đồng thời, nó có ảnh hưởng gì đến các hoạt động của mình trên hành trình đó hay không.

  • Với thể tích nhỏ hơn 0.5 lít, các loại túi này thường được thiết kế dành để đeo bên hông. Bạn có thể đựng từ 1 đến 2 bình nước. Nó phù hợp với các chuyến đi trekking nhẹ nhàng như đi bộ trong thời gian ngắn.
  • Với thể tích từ 1 – 15 lít, bạn sẽ dễ dàng mang túi trên lưng khi đạp xe hoặc leo núi hay chạy/đi bộ. Các chuyến đi từ 1 đến 2 ngày sẽ thích hợp với loại túi này.
  • Với thể tích từ 2 – 2.5 lít, bạn có thể dùng túi cho những chuyến đi ngắn ngày. Dù số lần bổ sung nước rất ít, thì bạn vẫn sẽ có đủ lượng nước để sử dụng.
  • Với thể tích trên 3 lít, loại túi này thường dành cho các trekker trong các hành trình dài ngày. Lượng nước này cho phép bạn sử dụng thoải mái cho hơn 1 ngày đêm.

Sự vừa vặn

Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, trước khi mua, bạn cần đeo thử túi trước xem có vừa với cơ thể bạn hay không thông qua các yếu tố sau:

  • Kích thước túi phù hợp với chiều dài thân của bạn hay không.
  • Với các loại túi có dây đai hông, bạn hãy thắt chặt nó xem có còn cảm giác thoải mái và vận động dễ dàng hay không. Bạn có thể xem kích thước đai được ghi trên tem, nhãn gắn trên nó. Thông thường, thông số này ở từ mức 51 – 101cm.
túi đựng nước
Túi đựng nước cần có sự vừa vặn. Ảnh: Internet

Độ thoải mái

Sự thoải mái khi mang chiếc túi trên lưng sẽ giúp bạn dễ dàng hoạt động trong quá trình đi trekking. Đặc biệt là khi bạn phải leo núi, băng rừng, suối,… nó sẽ không cản trở hay khiến bạn di chuyển nặng nề hơn. Chính vì thế, bạn đừng quên yếu tố thoải mái khi tìm mua vật dụng trekking này nhé.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn đã biết cách chọn cho mình chiếc túi đựng nước phù hợp. Để từ đó, sẽ thuận tiện hơn khi muốn cung cấp năng lượng cho cơ thể trong quá trình đi trekking.

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá cùng tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *