Doi Suthep – địa điểm tour trekking lý tưởng khi du lịch Thái Lan

Doi Suthep là một địa điểm trekking nổi tiếng nằm tại Chiang Mai, Thái Lan. Đây là một ngôi chùa mang đậm nét kiến trúc truyền thống của văn hoá Thái Lan. Hãy cùng Trekking-Camping tìm hiểu những nét thú vị về chùa Doi Suthep ngay thôi nào!

1. Doi Suthep ở đâu?

Doi Suthep chính là ngôi chùa thiêng liêng nhất, nổi tiếng nhất tại thành phố cổ Chiang Mai, Thái Lan. Ngôi chùa Doi Suthep nằm trên một ngọn núi nhỏ hay có thể gọi là một ngọn đồi. Với con đường đi bộ từ chân đồi lên đến ngôi chùa trên đỉnh đồi. Độ cao của ngọn đồi lên đến gần 1700m. Chính vì điều này mà đây đã trở thành nơi có hoạt động trekking nổi tiếng bậc nhất tại Chiang Mai – tour trekking Doi Suthep.

tour trekking Doi Suthep
Doi Suthep (Hình ảnh: Internet)

Doi Suthep vốn nổi tiếng với lối kiến trúc mang đậm nét truyền thống Thái Lan. Nơi đây hàng năm thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch. Góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy nền du lịch tại thành phố Chiang Mai cổ kính. Hiện tại ngoài tour trekking Doi Suthep thì Trekking-Camping còn đem đến cho bạn các tour giá rẻ. Với hàng loạt địa điểm du lịch đẹp nhất ở Chiang Mai, Thái Lan.

Địa chỉ: Thành phố Chiang Mai, Mueang Chiang Mai, Chiềng Mai, Thái Lan

2. Tour trekking Doi Suthep mùa nào đẹp?

Thông thường vào giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau sẽ là giai đoạn đẹp nhất để đi tour trekking Doi Suthep, vào khoảng thời gian này thời tiết tương đối mát mẻ và đường đi lên đồi cũng vô cùng thuận lợi, khô thoáng. Bạn cần đặc biệt tránh giai đoạn mưa nhiều rơi vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9. Bởi đường lên đồi khi trời mưa sẽ vô cùng ẩm ướt và bạn sẽ không thoải mái.

tour trekking Doi Suthep
Thác – VQG Doi Suthep (Hình ảnh: Internet)

3. Những trải nghiệm hấp dẫn khi đi tour trekking Doi Suthep

Được đánh giá là nằm trong top những địa điểm trekking đẹp nhất ở Thái Lan. Khi tham gia tour trekking Doi Suthep bạn sẽ có những trải nghiệm đặc biệt trong suốt cuộc hành trình leo đồi. Ngọn đồi này tương đối dễ leo và hoàn toàn phù hợp đối với những du khách mới thử trekking lần đầu, đây cũng là ngọn đồi có ít thú hoang nguy hiểm hay gần như là không có, điều này sẽ tạo nên sự an tâm trong suốt cuộc hành trình của du khách.

tour trekking Doi Suthep
Trekking (Hình ảnh: Internet)

Đích đến của chuyến trekking chính là ngôi chùa linh thiêng Doi Suthep trên đỉnh đồi. Việc leo núi cũng được xem là cách hành hương vô cùng tuyệt vời đối với những du khách sùng đạo bằng cách thể hiện sự chân thành với đức tin bằng mồ hôi công sức. Ngoài ra đoạn đường trong suốt chuyến đi cũng vô cùng mát mẻ với cây xanh xung quanh, tạo nên một cảnh quan hết sức tươi đẹp trong mắt du khách.

4. Kinh nghiệm khi đi tour trekking Doi Suthep

Khi đi trekking/ leo núi, bạn nên chuẩn bị đôi giày leo núi thật tốt và những tư trang như áo khoác, khăn lau, quần áo,… kèm thực phẩm, nước uống để có được chuyến trekking hoàn hảo nhất. Khi lựa chọn tour trekking Doi Suthep của Trekking-Camping, bạn sẽ được hướng dẫn tường tận và gợi ý những thứ cần chuẩn bị nhờ vào kinh nghiệm lâu năm của hướng dẫn viên du lịch. Không những thế xuyên suốt tour trekking Doi Suthep bạn sẽ được mô tả tường tận về những điều thú vị trong chuyến leo núi và lịch sử của ngôi chùa Doi Suthep.

Khi lên đến ngôi chùa Doi Suthep, dù theo bất cứ tín ngưỡng nào bạn cũng nên tỏ ra sự tôn kính đối với các vị thần phật tại đây. Bởi người dân Thái Lan luôn chào đón bất cứ ai tôn trọng văn hóa và thần linh của họ.

Doi Suthep là một địa điểm hấp dẫn, không thể bỏ qua trong hành trình khám phá thành phố cổ Chiang Mai. Hãy liên hệ ngay với Trekking-Camping để có một tour trekking Doi Suthep với những trải nghiệm thật đáng nhớ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ