Trekking không chỉ là đi bộ đường dài mà đó còn là cuộc hành trình băng qua nhiều địa hình rừng núi, vách đá cheo leo vô cùng hiểm trở… Vì thế, chuẩn bị trước khi đi trekking là một việc làm cực kỳ cần thiết và quan trọng. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị như thế nào thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Muốn có một chuyến trekking thành công và trọn vẹn ý nghĩa, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo về:

1. Hành trang đi trekking

Khác với những chuyến du lịch thông thường, hành trang đi trekking cần thiết của bạn sẽ cần phải có:

Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi trekking

Tham khảo thêm: Bỏ túi 12 vật dụng cần thiết cho chuyến trekking

2. Rèn luyện thể lực

Như đã nói, trekking là một hoạt động du lịch mạo hiểm ở những nơi hoang dã. Hoạt động này, đôi khi sẽ bắt buộc bạn phải vận động với cường độ mạnh. Hoặc cần phải bền bỉ, kiên trì và dẻo dai. Do đó, một trong những công việc cần chuẩn bị trước khi đi trekking mà bạn phải làm chính là rèn luyện thể lực. Để cơ thể mình làm quen trước với cường độ vận động trong nhiều ngày. Nếu không, cơ thể bạn sẽ rất nhanh bị đuối sức và có khả năng bị chấn thương.

Dưới đây sẽ là gợi ý về kế hoạch tập luyện thể lực để bạn tham khảo thêm.

chuẩn bị trước khi đi trekking

Bên cạnh việc luyện tập thể lực chăm chỉ để có sức khỏe tốt nhất tham gia hành trình trekking. Bạn cũng đừng quên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và giữ vững tâm lý tích cực, thoải mái.

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch khám phá (trekking/leo núi, cắm trại, đạp xe, chèo thuyền, vượt thác,…) hoàn hảo hơn. Đừng quên xem thêm bí quyết chọn đồ Phượt tại bài viết “Những phụ kiện cần thiết khi đi trekking” và chọn đầy đủ những món đồ Phượt không thể thiếu cho mỗi chuyến đi với giá hấp dẫn tại tổng hợp các món đồ phượt.

TỔNG HỢP TOUR TREKKING, CẮM TRẠI